Cầu Thủ Thiêm 2 nâng tầm phát triển khu đô thị Thủ Thiêm

06/07/2020 Khác Phân tích dự án

Cây cầu Thủ Thiêm 2 được coi là biểu tượng mới của TP. Hồ Chí Minh đã chính thức được khởi công tháng 5 năm 2020. Cây cầu được đầu tư hơn 3000 tỉ nối quận 1 với khu đô thị Thủ Thiêm sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay.

Đây có thể được coi là một bước thay đổi lớn đối với việc kết nối giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và tác động rất lớn đến việc nâng tầm giá trị của bất động sản quanh khu vực cầu Thủ Thiêm. Có thể kể tới hàng loạt dự án bất động sản đẳng cấp như The River Thủ ThiêmThe Metropole Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 2: Cây cầu dây văng hiện đại với kiến trúc Cầu Rồng cao hơn 100m

Cầu Thủ Thiêm 2 là cây cầu dây văng hiện đại với mức đầy tư khủng lên tới hơn 3.000 tỉ đồng

Cây cầu Thủ Thiêm 2 là công trình giao thông huyết mạch kết nối Quận 1 (từ đường Tôn Đức Thắng) đến khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2, TP. Hồ Chí Minh). Đây là công trình có quy mô rất lớn, được thi công hiện đại với thiết kế dây văng có trụ tháp chính mang kiến trúc Cầu Rồng cao 113m. Cây cầu này được kỳ vọng sẽ là một trong những biểu tượng mới của TP. Hồ Chí Minh từ trung tâm tới đô thị Thủ Thiêm.

Cây cầu có tổng mức đầu tư lên tới 3.082 tỉ đồng. Hiện nay dự án đang trong giai đoạn tập trung tối đa nguồn lực để chuẩn bị các công đoạn cuối hoàn thành. Chủ đầu tư sự kiến sẽ thông xe kỹ thuật cầu chính vào cuối năm 2020. Chủ đầu tư của dự án là Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, đơn vị này cho biết cầu có tổng chiều dài 1.465m, phần cầu dài 885,7m, gồm 6 làn xe.

Việc đẩy nhanh tiến độ dự án cầu Thủ Thiêm 2 là rất cấp thiết để giảm áp lực giao thông, kích thích phát triển kinh tế, văn hóa cho khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 2 góp phần “biến” khu đô thị Thủ Thiêm trở thành Trung tâm mới của TP. Hồ Chí Minh

Trong tương lai gần, cùng với 4 công trình trọng điểm là cầu Thủ Thiêm 1 (Nối Thủ Thiêm – Bình Thạnh), cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn (Nối từ Quận 1 sang thủ Thiêm), cầu Thủ Thiêm 3 (kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm và quận 4), cầu Thủ Thiêm 4 (Nối Thủ Thiêm với Quận 7), cầu Thủ Thiêm 2 góp phần giúp khu đô thị Thủ Thiêm trở thành trung tâm mới của Tp. Hồ chí Minh.

Cùng với 4 công trình giao thông khác, cầu Thủ Thiêm 2 nâng tầm giá trị khu đô thị Thủ Thiêm
Cùng với 4 công trình giao thông khác, cầu Thủ Thiêm 2 nâng tầm giá trị khu đô thị Thủ Thiêm

Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ mở ra cơ hội tăng tốc phát triển về mọi mặt và nâng cấp TP. Hồ Chí Minh ngang tầm với các đô thị quốc tế hiện đại của khu vực. Với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố, khu vực và có vị trí quốc tế, đây còn là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí, đảm nhiệm một số chức năng mà trung tâm thành phố hiện hữu còn thiếu và hạn chế phát triển.

Vị trí đắt địa của dự án The River Thủ Thiêm
Vị trí đắt địa của dự án The River Thủ Thiêm

Hiện nay, khu vực quanh chân cầu Thủ Thiêm 2 tại khu đô thị Thủ Thiêm đang mọc lên hàng loạt dự án bất động sản hạng sang và đẳng cấp. Có thể kể đến một loạt dự án như The River Thủ Thiêm có giá bán khoảng 4.500 USD, The Metropole Thủ Thiêm đang có giá bán khoảng 7.200 USD/m2 hay dự án Empire City khoảng 8.000 USD/m2.